Chọn proxy nuôi acc Etsy thế nào để tăng độ trust ?Như đã hẹn với các bạn thì hôm nay ad lên bài chia sẻ kinh nghiệm chọn proxy login acc Etsy. Chủ yếu là các tips ad rút ra từ quá trình tự reg và nuôi acc, ngoài ra có bác seller nào trong group thì chia sẻ thêm cho anh em dưới comment nhé!
Đầu tiên chia 2 trường hợp: tự reg và mua acc.
TH1: TỰ REG ACC
  • Nếu bạn là newbie chưa từng reg acc etsy thì cứ tự tin reg bằng mạng nhà thôi không cần đổi IP hay máy khác làm gì.
  • Còn nếu bạn đã từng reg nhiều acc/bị suspend khi dùng IP + máy tính nhà thì nên đổi IP và dùng thiết bị khác. Nếu không có máy khác thì dùng phần mềm antidetect browser hoặc vps.
TH2: MUA ACC
Nếu người bán kèm cả acc và proxy thì check xem proxy đó còn live không. Trường hợp proxy đã nghẻo hoặc không bán kèm proxy theo acc thì lưu ý:
  • Tùy theo info của acc mà chọn IP phù hợp, ví dụ nếu mua acc info US thì nên login bằng IP US.
  • Khi mua proxy trước khi gán vào acc thì cần check kĩ chất lượng IP, tránh trường hợp IP đã bị người dùng cũ login acc và bị suspend trên Etsy. Chú ý Etsy không support IPv6 nên phải mua IPv4.
 
1. Có cần login acc bằng đúng ip dùng để reg acc không?
Không cần, mình từng dùng IP US để reg acc và login bằng IP 4G VN rồi lên seller kháng vẫn về bình thường. Nhưng nói thế không nghĩa là mọi người dùng IP gì cũng được. Lên seller thì info US dùng IP US, info VN vẫn dùng IP VN.
 
2. Cách tối ưu chi phí khi login số lượng lớn acc?
Nếu bạn nuôi số lượng lớn acc thì nên login mỗi acc trên 1 profile antidetect browser thay vì phải dùng 1 thiết bị riêng cho mỗi acc. Còn proxy thì khi reg bạn có thể dùng loại dân cư xoay để tiết kiệm chi phí. Còn khi nuôi acc thì dùng proxy tĩnh đắt hơn nhưng sẽ trust hơn.
3. Cách test IP/thiết bị reg acc?
Cách test IP sạch, dính blacklist trước ad đã lên bài trong group. Sau khi đăng ký lên seller thì các bạn dừng lại ở bước điền thông tin và chờ 2-3 ngày xem acc có bị khóa không. Nếu bị khóa ngay ở bước này thì các bạn cần đổi IP mới và kiểm tra lại IP/thiết bị reg acc.
 
Thêm 1 tips là thời gian đầu các bạn nên bán handmade, tự chụp và quay video sản phẩm. Không nên bán POD và digital thời gian đầu. Chú ý phải ship đúng hạn, nếu có muộn thì phải email xin lỗi tránh bị khách phàn nàn, đánh giá xấu.
 
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ các group Etsy lớn như Cộng đồng ETSY Việt NamEtsy E-Z: Cộng Đồng Etsy ViệtEtsy To Go,... để được chia sẻ nhiều kinh nghiệm về Etsy hơn nhé !


Nguồn : Proxy Review: Chia Sẻ Kiến Thức & Nguồn Mua Proxy Uy Tín
Mua proxy ip sạch tại VProxy.vn